09-01-2020 14

Các dòng đàn Piano Roland phổ biến nhất hiện nay

Bài viết này sẽ cung cấp cho người đọc những kiến thức về các dòng piano điện Roland phổ biến hiện nay trên thế giới. Từ đó có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với mình thông qua nhà phan phối chính thức Việt Thương Music. Các dòng sản phẩm Piano của Roland được thiết kế nhằm vào đối tượng người dùng nhất định. 

Dòng Piano Roland GO series

Đây là dòng piano được phát triển dành cho những người mới chơi, các tính năng có trong các model của dòng này có những tính năng giúp việc học trở nên thú vị với một loạt các âm thanh lấy mẫu cài sẵn. 

Các model tiêu biểu: 

- Roland GO 61P: Cây đàn này được bán ra với mức giá thấp, phù hợp với những người mới chơi có ngân sách hạn chế. 61P được tích hợp 40 âm thanh nhạc cụ khác nhau như piano, organ, guitar… Bàn phím 61 phím kích thước tiêu chuẩn cho phép người chơi piano thực hiện các kỹ thuật cơ bản nhất, đặc biệt bàn phím của GO 61P được Roland chú trọng, thiết kế không mắc lỗi hiệu ứng “lò xo” như một số các sản phẩm cùng phân khúc. 

Roland_GO_series

- Roland GO 88: Cây piano này có 88 phím đầy đủ, hỗ trợ âm thanh nhiều nhạc cụ Organ, nhạc cụ dây, piano… nâng cao khả năng trau dồi kiến thức trong học tập. Thiết kế hai loa trên bo mạch có thể phát lại các bản ghi âm nội bộ một cách hoàn hảo. 

Dòng Piano Roland FP series

Roland FP series là những cây đàn được thiết kế dành cho những người mới tập chơi, đã biết chơi, hoặc muốn nâng cao kỹ năng chơi piano.

Các model tiêu biểu:

- Roland FP-10: Một cây đàn Piano có giá hợp lý cho người mới, cung cấp một loạt các tính năng cao cấp như bàn phím tiêu chuẩn PHA-4, bộ máy âm thanh SuperNATURAL và kết nối Bluetooth cho phép truyền phát nhạc và kết nối các thiết bị thông minh để học với ứng dụng Piano Partner 2 và 15 âm thanh nhạc cụ khác nhau dành riêng cho việc học. 

- Roland FP30: Đây là cây đàn được những người chơi Piano thành thạo đánh giá cao với 35 âm thanh tích hợp, và càng hoàn hảo hơn nếu bạn là người bắt đầu và có thể sở hữu ngay FP30. Cây đàn này có bộ máy âm thanh Super NATURAL, ngoài ra nó còn cho phép người chơi kiểm soát tốt hơn với các tính năng âm thanh. Các chức năng ghi âm trực tiếp vào USB hoặc thông qua ứng dụng piano partner 2, cùng đầu ra tai nghe đã phần nào thể hiện đẳng cấp của FP-30. 

Roland_FP_series

- Roland FP60: Khi bạn quyết định nâng cấp cây đàn, hãy nghĩ đến Roland FP60, khi sản phẩm này chứa đến 350 âm thanh để dùng, bàn phím PHA4 và bộ máy SuperNATURAl mô phỏng hoàn hảo âm thanh piano acoustic. Tính năng kết nối MIDI giản tiện quá trình xuất nhạc, bộ loa âm thanh nổi 3D cho trải nghiệm tai nghe vượt trội.

- Roland FP90: Roland FP90 chỉ nặng khoảng 24kg, được thiết kế chủ yếu dành cho không gian tĩnh trong nhà thờ, trường học, nhà hát. Cây đàn có 4 loa với các thiết kế đầu vào micro, âm thanh chuyên dụng. Bên cạnh đó là bàn phím PHA-50 kết hợp gỗ và vật liệu đúc cho cảm giác chân thực khi nhấn phím. 

Dòng đàn piano gia đình của Roland RP

Các dòng đàn dành cho gia đình của Roland cung cấp khả năng chơi đáng kinh ngạc cho người chơi ở mọi cấp độ, phù hợp với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ, và cả những nghệ sĩ chuyên nghiệp muốn nâng cao tay nghề. 

Các model cụ thể: 

- Piano Roland RP-102: Đây là cây đàn được thiết kế 15 âm thanh, hơn 200 bài hát có thể chơi cùng, với bàn phím PHA-4 tiêu chuẩn và bàn đạp Damper Action cùng bộ máy âm thanh SuperNATURAL cung cấp âm thanh chơi piano tuyệt đẹp cho người sở hữu. 

 Roland_RP

- Piano Roland RP-501R: Cây đàn này được thiết kế dành cho những người muốn mua một cây piano có thể chơi nhiều thể loại nhạc. RP501R có hơn 3000 âm thanh, gồm piano truyền thống, piano điện, nhạc cụ dây và nhiều nhạc cụ khác. Sản phẩm này cũng được tích hợp nguồn âm SuperNATURAL. 

Dòng Piano Roland F-series

- Piano Roland F140R: Một cây đàn Piano điện dành cho gia đình, về cơ bản đây là phiên bản mỏng hơn của RP501R. Roland F140R có 316 âm thanh tùy chọn bao gồm 11 âm Piano, 8 âm trống, 1 bộ SFX hoàn chỉnh để tái tạo âm nhạc riêng, 1 bộ 2 loa cung cấp âm thanh nổi, tai nghe 3D, khả năng ghi âm với băng tần đầy đủ cung cấp khả năng chơi nhạc rất tốt cho người sử dụng.

Roland_F-series

Dòng Piano Roland HP series

HP là dòng Piano gia đình của Roland với kiểu dáng đẹp, hoạt động và âm thanh giống Piano acoustic nhưng không bao giờ cần bảo dưỡng hay điều chỉnh. 

Các model cụ thể

- Roland HP 601: Cây đàn HP601 thiết kế cho những người chơi có kinh nghiệm, cần một cây đàn có âm thanh tùy chọn tuyệt vời nhưng cũng cần phù hợp với môi trường gia đình. Điều này được thể hiện với bàn phím PHA-50 mang lại cảm giác Grand Piano đích thực với hành động búa được đánh giá cao. Cây đàn tích hợp 319 âm, hơn 350 bài hát ghi nhớ sẵn để chơi cùng, người chơi có thể lưu trữ 25 bản nhạc yêu thích thông qua chức năng Piano Designer.

- Roland HP603A: Là loại đàn Piano dành cho buổi hòa nhạc mang đến nhiều âm sắc và khả năng chơi nhạc đáng kinh ngạc, được thiết kế để phù hợp với vẻ đẹp của không gian lớn, sang trọng. Sự thực HP603A có 350 âm gồm các loại nhạc cụ bộ dây, bộ gõ và 353 bài hát đi kèm. Bàn phím PHA-50 thể hiện đầy đủ cảm xúc của các âm nhạc cụ này. Bàn phím có đặc tính hấp thụ độ ẩm, nhờ vậy người chơi sẽ hạn chế được việc bị trượt phím khi chơi lâu. Ngoài ra Roland HP603A còn được kết nối Bluetooth, có chức năng Piano Designer để điều chỉnh âm thanh cùng nguồn âm SuperNATURAL. 

 Roland_HP_series

- Roland HP-702: Roland mới ra mắt HP-702 năm 2019, cải tiến tùy chọn trên hai mẫu trước đó và lấy cảm hứng từ LX700 series từng giành những giải thưởng lớn hồi cuối năm 2018, đầu năm 2019. Roland HP-702 có bàn phím PHA-4 Standard, bàn đạp hành động Damper lũy tiến đáp ứng tốt các lối chơi. Lợi ích ở đây là bạn sẽ không cần phải nâng cấp cây đàn khi kỹ thuật chơi của bạn được cải thiện. Cả HP 702 và HP-704 đều có kết nối Bluetooth và tương thích với ứng dụng Everyday Piano của Roland.

- Piano Roland HP-704: Sự khác biệt chính giữa HP702 và HP704 nằm ở bàn phím và trình chiếu âm thanh. HP704 có bàn phím PHA-50, kết hợp với giao diện của phím gỗ với độ bền của vật liệu hiện đại, do đó không cần phải bảo trì hay thay thế – điều này là mong ước của bất cứ cây Piano acoustic nào. HP-704 có hệ thống trình chiếu âm thanh lớn, chất lượng âm thanh tốt hơn, khiến cây đàn này trở nên rất lý tưởng cho những buổi tập luyện, biểu diễn và tiệc tùng.

Dòng Piano Roland DP series

- Piano DP603: Cây đàn này có đặc điểm mỏng nhẹ, thích hợp cho việc di chuyển hoặc những ngôi nhà có không gian nhỏ hẹp. Tuy nhiên vẻ bề ngoài lại đi ngược với chất lượng âm thanh mà cây đàn này cung cấp. 

Bạn có 307 âm thanh Piano, tối đa 384 âm nhạc cụ có sẵn, 88 phím PHA-50 với Escapement và Ebony/Ivory Fell cùng bàn đạp Damper Solf và Sotenuto. DP603 có 2 loa 30W, được tích hợp cung cấp chất lượng âm thanh đáng kinh ngạc. Cây đàn này có thể kết nối các thiết bị thông minh qua bluetooth MIDI, USB và chế độ luyện tập Twin Piano, Piano Partner 2. 

Dòng Roland LX series

Roland LX series là một thành công nổi bật của Roland cho dòng Piano gia đình, với LX700 series được nhiều giải thưởng quốc tế. 

Các model cụ thể

- Roland LX705: Có giá cả phải chăng nhất trong LX700 series, sở hữu bàn phím PHA-50, đampẻ action, 324 âm với hai mô hình âm thanh Châu Âu và Mỹ. Được thiết kế hệ thống 4 loa 2 bên thân đàn cho trải nghiệm âm thanh ấn tượng. 

- Roland LX706: Sở hữu bàn phím PHA-50 lai grand, bàn đạp hành động Damper, tích hợp hệ thống 6 loa khắc phục hoàn toàn nhược điểm âm thanh nhỏ của upright piano acoustic cùng phân khúc. Model này chỉ khác modle flagship LX708 ở số loa và chiều cao nắp đàn. 

Roland_LX_series

- Roland LX708: Được tích hợp tất cả các công nghệ piano digital tiên tiến nhất của Roland, âm thanh được nâng cấp lên 8 loa lắp đặt theo hệ thống chiếu âm, cho phép âm thanh vang vọng với chất âm piano Châu Âu và Piano Mỹ và âm thanh phòng thu, phòng hòa nhạc, các sân khấu lớn, mang đến trải nghiệm kỹ năng piano đỉnh cao cho bất cứ đối tượng người chơi nào. 

- Roland LX17: Cây đàn này có hệ thống 8 loa cùng bộ máy âm thanh SuperNATURAL nổi tiếng, cung cấp các hành động chơi nhạc trực quan với kích thước lớn, cung cấp âm thanh mạnh hơn, kết hợp với các thiết kế nắp đàn mở, mang âm thanh Piano ngập tràn trong phòng. 

Sự thành công của Roland dựa trên sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Mỗi sản phẩm của hãng là một câu chuyện về phát minh và giá trị vượt trội mang đến người dùng. Các bạn có thể trải nghiệm và mua sắm các sản phẩm của hãng này tại các showroom của Việt Thương Music trên toàn quốc. 

Xem thêm>>> Đánh giá Roland LX17

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

 

 

 

  

 

 

 

 

Bài viết khác