23-08-2019 77

Những phần mềm hỗ trợ việc học Piano tốt nhất cho bạn

Trong cùng dòng chảy của thời đại 4.0, các thương hiệu Piano đã cho ra mắt rất nhiều các app dùng cho việc luyện tập âm nhạc cho những người đam mê Piano như Everyday Piano, Piano Partner, Simply Piano, Melodics… Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về những phần mềm hỗ trợ người học được tích hợp trên những cây Digital Piano của Roland và những phần mềm hữu ích khác.

Phan mem hoc Piano

1. Everyday Piano

Everyday Piano là một phần mềm được Roland sản xuất như một món quà chào mừng LX-700 series của hãng này ra mắt dịp cuối năm 2018 và đầu năm 2019. Hiện tại cũng được sử dụng trong HP-series của Roland ra mắt vào tháng 6/2019.

Phan mem Piano Everyday Piano

Phần mềm này sẽ rất tuyệt khi dành cho những người học Piano nâng cao hoặc các bạn trẻ đang nâng cấp trình độ chơi Piano cho mình sử dụng. Người dùng cài đặt phần mềm trên máy tính hoặc điện thoại chạy phần mềm IOS, Android, kết nối với cây đàn thông qua Bluetooth.

Phần mềm có cài đặt hiển thị theo từng ngày trong tuần, giúp bạn ghi âm lại thời lượng tập, quá trình tập để theo dõi và cập nhật về sự tiến bộ của mình thông qua mỗi phần ghi âm. Phần mềm này cũng kết nối với Sheet Music Direct, là bộ sưu tập nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới, là kho nhạc khổng lồ để người chơi có thể lựa chọn luyện tập mỗi ngày một cách miễn phí.

2. Piano Parner 2

Piano Partner 2 ra mắt vào năm 2016 và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia Piano nhờ chức năng đa diện của nó. Phần mềm này cũng được sử dụng miễn phía thông qua Bluetooth từ các phần mềm IOS hoặc Android, nó có thể hoạt động với mọi cây đàn Piano Roland có kết nối mạng không dây Bluetooth.

Phan mem Piano Partner 2

Piano Partner 2 không chỉ cung cấp cách tương tác trực tiếp với người giáo viên hoặc các bạn học một cách hiệu quả, mà còn mở ra các tính năng bổ sung như giao diện người dùng nâng cao cho Piano, hoạt động như một bộ điều khiển từ xa cho phép bạn cài đặt và điều chỉnh các hiệu ứng đàn từ thiết bị điện thoại, máy tính của mình.

Về tiềm năng học tập, ứng dụng này có nhiều bài hát được lưu trữ hoàn chỉnh để người dùng có thể chơi theo. Xây dựng nhận dạng các ghi chú sau mỗi buổi tập bằng thẻ Flash, hoặc lưu trên phần nhịp điệu, cho phép người chơi sử dụng nhịp điệu để chơi cùng.

Chức năng ghi chép và phát lại các buổi tập sẽ giúp bạn đánh giá tốt hơn khả năng sau các buổi thực hành.

3. Yousician

Yousician là một ứng dụng toàn diện rất ưu tú, có sẵn trên tất cả các trình duyệt IOS, Android, Windows mà MacOS). Những trẻ ở lứa tuổi từ 6-12 sẽ bị thu hút rất tốt bởi ứng dụng này, giao diện trực quan với mã màu và ký hiệu lai giúp trẻ đọc nhạc dễ dàng. Trong kho nhạc có hàng ngàn bài hát, bài tập và bài học có thể cung cấp nguồn luyện tập vô cùng tận cho trẻ.

Phan mem Yousician

Ứng dụng này còn có khả năng phản hồi ngay lập tức thông tin cho người dùng ngay trong quá trình đang chơi. Tuy nhiên ứng dụng này khá đắt tiền khoảng từ 120$ - 180$ cho một gói tập nhạc cao cấp.

4. Melodics

Ứng dụng Melodics là một lựa chọn tuyệt vời cho những trẻ đang trong quá trình nâng cao, hoặc người chơi muốn nâng cao khả năng chơi Piano, nhất là những người thích âm nhạc đương đại. Vì vậy nếu như bạn muốn trở thành một John Legend hoặc Lady Gaga tiếp theo, Melodics là ứng dụng rất đáng dùng thử dành cho bạn.

Phan mem Melodics

Tuy nhiên hạn chế của ứng dụng này là việc thiết kế chỉ dùng cho máy tính để bàn, thiết kế dùng cho bàn phím MIDI, sẽ không hoàn toàn thích hợp với tất cả mọi người. Nhưng nhìn chung đây là một trong những ứng dụng xứng đáng để bạn thử, không nên bỏ lỡ nếu như bạn thấy hạn chế của nó không có gì gây trở ngại cho mình.

Những phần mềm ứng dụng học nhạc cho Piano điện tốt nhất hiện nay, 2 trong số đó là phần mềm ra đời dưới sự sáng tạo của Roland. Bạn hãy thử trải nghiệm chúng với bát kỳ cây đàn Piano điện Roland nào để mang về kết quả luyện tập tyệt vời cho mình.

 

Bài viết khác